Khu vực ban công nên dùng cửa lưới nào là thắc mắc chung của nhiều người dùng hiện nay. Như các bạn đã biết, thị trường cửa lưới chống muỗi ngày nay rất đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã khác nhau. Vì vậy, việc chọn lựa cửa lưới phù hợp với khu vực ban công lại càng khó khăn hơn. Tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây, bạn sẽ biết được đâu là loại cửa phù hợp cho từng khu vực, đặc biệt là ban công.cửa lưới ban công

Nên dùng cửa lưới ban công nào

Câu hỏi khu vực ban công nên dùng cửa lưới nào luôn làm cho mọi khách hàng đau đầu. Tuy nhiên, nếu là người thường xuyên sử dụng và am hiểu về cửa lưới thì việc chọn lựa này cũng không mấy khó khăn.

Cửa lưới mặc dù có rất nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau nhưng lại có những ưu điểm khác nhau. Mỗi loại sẽ chỉ thích hợp với vài khu vực nhất định. Để có thể chọn được cửa lưới thích hợp cho khu vực ban công thì bạn phải tìm hiểu rõ sản phẩm thông qua người tư vấn.
–    Cửa lưới cố định thường được sử dụng ở những khu vực như cửa ra vào. Bởi vì, khu vực này có không gian lớn thường ít khi đóng hoặc mở nên cửa cố định là sản phẩm thích hợp nhất. Tuy nhiên, một số nhà lại thích sử dụng cửa lùa để làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Sử dụng cửa lùa làm tăng thẩm mỹ về kiến trúc nhưng khi đóng mở lại khá mất thời gian.
–    Các khu vực như phòng khách, phòng ngủ thì nên chọn loại cửa lưới vân giả gỗ dễ sử dụng. Loại cửa này sẽ giúp bạn thao tác nhanh gọn khi cần đóng hoặc mở cửa.
–    Một không gian quan trọng hơn cần lắp đặt đó là cửa lưới ban công. Ban công là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của nhiều gia đình. Đôi khi, đây còn là nơi vui chơi của các bé. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ sức khỏe thì bạn nên lắp ngay cửa lưới ban công trong nhà mình. Loại cửa thích hợp cho không gian này cửa lưới lùa hoặc cửa xếp. Hai loại cửa này vừa có độ thẩm mỹ với khung cửa bằng vật liệu cao cấp vừa có thể bao quát được toàn bộ không gian. Đặc biệt, với những khe nhỏ đan xen nhau còn có thể tạo nên những luồng sáng đẹp mắt.

 

Bí quyết lắp đặt cửa lưới ban công phù hợp không gian

Lắp đặt cửa lưới cho ban công là việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Thế nhưng, làm sao để kết hợp cửa lưới phù hợp với không gian là điều mà nhiều người chưa biết.
–    Lựa chọn cửa lưới phù hợp với kích thước ban công. Mỗi ngôi nhà sẽ có những thiết kế ban công khác nhau. Vì vậy, trước khi lắp đặt bạn nên tìm đến những tư vấn viên để họ hỗ trợ bạn về việc đo đạc và lắp đặt.
–    Sử dụng khung cửa kiểu vân giả gỗ để tạo thêm điểm nhấn cho không gian
–    Đặt thêm vài chiếc bàn có màu sắc tương phản với màu của cửa lưới để làm cho không gian trở nên độc đáo hơn.
–    Trang trí thêm một ít cây xanh bên cạnh cửa lưới để tạo cho không gian thoáng mát và tự nhiên.
Giờ thì bạn đã biết nên lắp cửa lưới ban công loại nào rồi phải không? Mỗi không gian sẽ có những kiểu cửa phù hợp khác nhau. Lựa chọn loại cửa phù hợp sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình khỏi côn trùng một cách hiệu quả, đồng thời còn tạo thêm không gian sống vô cùng tự nhiên và trong lành cho những người thân yêu.